Brands

Sành điệu với túi xách thời trang cao cấp từ lá dứa của thương hiệu Svala

Cuối tuần rồi, các bạn có plan vui chơi giải trí gì không?  Ghé qua thăm blog của mình trong lúc lướt Web có nằm trong kế hoạch thư giãn cuối tuần của bạn không 🙂 ?

Hôm nay, mình lại giới thiệu đến các bạn một thương hiệu khác của Mỹ, chuyên sản xuất túi xách thời trang cao cấp cho nữ giới.  Mình chọn thương hiệu này để chia sẻ vì nhiều lý do:

 1. Đây là một thương hiệu nhân đạo thay vì chỉ bất chấp chạy theo lợi nhuận.  Họ chia sẻ với cộng đồng, tham gia vào những chương trình bảo vệ môi trường, ủng hộ các tổ chức bảo vệ động vật.  Sản phẩm của họ đều được làm từ những vật liệu thuần chay (vegan).  Không có bất cứ một động vật nào bị làm hại cả.
 2. Những túi xách của họ có thiết kế rất đơn giản cùng những gam màu trung tính.  Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kết hợp chúng với nhiều trang phục khác nhau cũng như sử dụng chúng quanh năm.
 3. Họ là một trong những thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng Pinatex (vải từ lá dứa) để sản xuất túi xách.

(Bài viết này của mình có “affiliate links”. Khi bạn nhấp chuột vào những links này và mua sản phẩm, mình có thể sẽ nhận được hoa hồng, giúp mình duy trì blog Mua Sắm Thông Minh.  Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá sản phẩm bạn chọn mua.)

 • Brand: Svala
 • Products: túi xách, đồ lót phụ nữ
 • Prices: $15 (quần lót) – $365 (túi ba lô)
 • Ethical: yes
 • Eco-friendly: yes
 • Vegan: yes
 • Shipping cost: miễn phí cho đơn hàng có giá trị trên $100 khi ship ngoài nước Mỹ

Thương hiệu

Svala được thành lập bởi Helga Douglas với mong muốn tạo ra những sản phẩm đẹp, thời thượng nhưng vẫn thân thiện với động vật và môi trường.  Svala đã được gới thiệu trên nhiều ấn phẩm nổi tiếng như Vogue, Forbes, Fashionista, Purist và LA Times.

Svala quyên góp 10% lợi nhuận cho những tổ chức từ thiện và tổ chức bảo vệ động vật hoang dã.  Công ty của họ cũng tham gia vào chương trình bảo vệ môi trường, trồng cây, và tạo năng lượng từ gió, mặt trời, và nước.  Ngoài ra, Svala đảm bảo thu nhập và môi trường làm việc thoải mái cho công nhân.

Sản phẩm

Nói tới Svala thì phải nói ngay đến những túi xách thời trang cao cấp của thương hiệu này mặc dù những sản phẩm đầu tiên của Svala là đồ lót và đồ ngủ.  Túi xách của Svala đều được làm thủ công ngay tại trung tâm thành phố Los Angeles với những loại vải vegan (thuần chay) chất lượng cao.  Mỗi túi xách được lót bằng cotton hữu cơ và vải làm từ chay nhựa tái chế.  Ngay cả túi chống bụi (dust bag) cũng được làm từ vải cotton.

Svala sử dụng 3 loại vải chính để làm túi xách:

 • Pinatex:  loại vải giả da làm từ lá dứa thu hoạch ở Philippines và thành phẩm ở Tây Ban Nha.  Loại vải được làm từ nguyên liệu tưởng chừng như không có giá trị này lại có thể tạo ra những túi xách rất thời trang và bền như chiếc Simma Tote.  Nó có thể chứa được cả Macbook 13″ và nhiều vật dụng cần thiết khác.
Simma Tote (Image from Svala)
 • Cork: loại vải làm từ vỏ cây sồi có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha, nơi nổi tiếng sản xuát cork đẹp nhất thế giới.  Đây cũng là một vật liệu bền đẹp và thân thiện với môi trường.  Túi xách làm bằng vải cork như chiếc Didi Clutch rất đặc trưng nổi bật, không lẫn vào đâu được.
Didi Clutch (Image from Svala)
 • Italian vegan leather:  loại da thuần chay của Ý.  Chiếc túi Tashi Crossbody giả da rắn thời trang không kém túi da rắn thật đâu, lại rẻ hơn và đặc biệt là không làm hại một con rắn nào.
Tashi Crossbody (Image from Svala)

Vận chuyển và trả hàng

Với những khách hàng ở ngoài nước Mỹ, Svala sử dụng dịch vụ DHL Express Worlwide với thời gian từ 2 đến 8 ngày vận chuyển.  Svala hoàn toàn không tính phí vận chuyển cho những đơn hàng có giá trị trên $100.  Tuy nhiên, nếu bạn mua dưới $100 thì phải trả thêm $25 shipping cost.  Svala bán và gởi hàng đi khắp nơi trên thế giới, chỉ trừ nước Nga.

Nếu bạn không hài lòng với sản phẩm đã đặt mua, bạn hoàn toàn có thể gởi trả lại trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn nhận hàng.  Svala sẽ hoàn toàn bộ số tiền cho bạn với điều kiện sản phẩm vẫn còn nguyên nhãn và mới.  Bạn chỉ phải trả tiền gởi sản phẩm đi thôi.

Để gởi trả, bạn có thể nhấp vào link này và điền số đơn hàng cũng như e-mail của bạn.  Sau đó chọn món đồ bạn muốn gởi trả và cho biết lí do.  Svala sẽ liên lạc với bạn kèm theo hướng dẫn chi tiết.   Họ đề nghị những khách hàng ngoài nước Mỹ nên chọn cách thức shipping có theo dõi và gởi tracking number cho họ về địa chỉ e-mail hello@svala.co.  Bạn cũng đừng quên khai bưu kiện là “9801 – US GOODS RETURNING” trên hóa đơn và giữ tracking number cho tới khi Svala nhận được hàng và hoàn tiền vô tài khoản của bạn.

Ngay sau khi đặt hàng, nếu bạn muốn hủy bỏ order thì đừng ngại liên lạc với họ ngay vì họ sẽ không thể cancel cho bạn một khi họ đã ship hàng.

Nếu bạn mua đồ lót thì lưu ý, ngoài áo ngực ra, những đồ lót khác đều không thể gởi trả. 

Mua túi xách của Svala.

Cuối tuần vui vẻ các bạn nhe.

Your friend,

AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *