Shopping Tips/Info

Mua hàng giảm giá ở Mỹ vào những ngày nào trong năm 2019?

Hàng giảm giá thì hầu như được quảng cáo mỗi ngày, nhưng không phải lúc nào đó cũng là giá lí tưởng nhất.  Vậy hãy cùng mình tìm hiểu đâu là thời điểm mua sắm tốt nhất trong năm 2019 , và những gì nên mua ở mỗi đợt sale để có thể tiết kiệm một số tiền kha khá cho những khoản chi tiêu khác nhé.

Tháng 1

19/01 – 21/01 (Martin Luther King Jr. long weekend):  Quần áo và vật dụng trong nhà thường được giảm giá vào những ngày cuối tuấn này.

Tháng 1 cũng là thời gian lí tưởng để tìm mua những đồ dùng trong nhà tắm hay chăn ga gối với mức khuyến mãi lên đến 75%.  Quần áo và phụ kiện thời trang mùa đông (áo khoác, giày boots, mũ len, khăn choàng cổ, … ) cũng giảm giá lên tới 50%.  Còn nữa, đây cũng là lúc mua đồ trang trí Giáng Sinh siêu rẻ để dành cho mùa lễ tới.

Tháng 2

01/02 – 02/02:  Trước ngày Super Bowl (03/02) là một trong những dịp tốt nhất năm để mua TV.

Sau 14/02 (Valentine): Sau khi đã làm vui lòng 1 nửa yêu thương, bạn có thể tự  thưởng kẹo … on sale sau Valentine (bảo đảm vẫn ngon, không được bổ lắm, nhưng rẻ như bèo luôn).   Trang sức bày bán trước đó cũng được giảm giá ngay sau ngày lễ.

16/02 – 18/02 (Presidents Day long weekend):  Nhiều khuyến mãi thiết bị nhà bếp, bộ ga trải giường, tủ bàn ghế, và nệm.

Tháng 3

Nếu bạn tự khai thuế thì tháng 3 là tháng tốt nhất để mua tax software.  Đừng quên năm nay tax day là Thứ Hai, 15/04.

Trong tháng 3, vé đi cruise cũng giảm mạnh.

Tháng 4

01/04 (April Fools’ Day):  Nếu bạn cần mua gì trong tháng này, đừng quên tận dụng mã giảm giá được gởi ra từ các cửa hàng vào hộp thư điện tử của bạn.

Ngay sau 21/04 (Easter):  Ngay sau Easter (21/04 năm nay), kẹo Easter và giỏ đựng trứng Phục Sinh được giảm giá rất rẻ.

Máy hút bụi cũng là một món đồ nên mua trong tháng này (nếu cần), mặc dù giá không rẻ như Black Friday sale.  Cho nên tùy thuộc vào việc bạn có thể đợi tới tháng 11 hay không.

Tháng 5

Vài tuần trước 12/05 (Mother’s Day):  Ngày của mẹ năm nay rơi vào 12/05.  Vài tuần trước ngày này, bạn có thể bắt đầu tìm mua các mặt hàng như mỹ phẩm, dầu thơm, trang sức, … làm quà tặng mẹ.

25/05 – 27/05 (Memorial Day long weekend):  Ngày lễ liên bang để tưởng nhớ những người lính Mỹ đã hy sinh (27/05  năm nay) cũng là một trong những dịp tốt nhất năm để mua sắm các đồ điện gia dụng lớn như tủ lạnh, máy giặt, máy xấy, …

Trong tháng 5, nhiều sản phẩm thời trang mùa xuân cũng được giảm giá  khi các cửa hàng chuẩn bị chỗ để chào đón thời trang hè.

Tháng 6

~04/06 – 18/06 (Victoria’s Secret Semi-Annual Sale):  Đây là đợt sale “rất hot”  thứ hai trong năm của Victoria’s Secret (đợt đầu thường diễn ra vào tầm cuối tháng 12, đầu tháng 1).  Các nàng có thể tìm mua nội y cần thiết, đẹp mắt từ thương hiệu nổi tiếng này với mức khuyến mãi lên đến 50%.

Victoria’s Secret không phải là cửa hàng duy nhất có semi-annual sale.  Nhiều cửa hàng khác cũng mở đợt khuyến mãi tương tự trong tháng 6 này.

Trước 16/06 (Father’s Day):  Đã mua quà tặng mẹ hồi tháng 5 thì bạn nhớ đừng làm ba cảm thấy bị bỏ rơi vào tháng 6 này nhe.  Vài ngày trước ngày của ba (16/06 năm nay), nhiều mặt hàng thường để làm quà tặng ba sẽ được giảm giá.

Tháng 7

04/07 (Fourth of July or Idependence Day) – 07/07:  Nhiều mặt hàng sẽ được giảm giá trong thời gian nghỉ lễ, nhưng giảm mạnh nhất là đồ nột thất.

~ giữa tháng 7 (Amazon Prime Day): 
Cũng trong tháng 7, các tín đồ mua sắm không thể bỏ qua ngày hội mua sắm của trang siêu thị trực tuyến nổi tiếng Amazon.  Hàng trăm ngàn mặt hàng quần áo, đồ công nghệ, gia dụng, đặc biệt các thiết bị điện tử của Amazon … được siêu giảm giá, không thua gì Black Friday.  Amazon sẽ thông báo ngày chính thức một vài tuần trước khi sự kiện diễn ra.

20/07 – 05/08 (Nordstrom Anniversary Sale):  Nếu bạn là tín đồ của thời trang hàng hiệu thì đừng bỏ qua những ngày này để mua sắm ở Nordstrom.

Tháng 8

Cuối tháng 8:  Mùa tựu trường ở Mỹ bắt đầu vào những ngày cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.  Đây cũng là dịp để mua dụng cụ học tập và đồ dùng văn phòng với giá khuyến mãi.  Nếu bạn sống ở Mỹ và ở những tiểu bang có chương trình “cuối tuần không thuế” (tax-free weekend), đừng quên tận dụng cơ hội này để tiết kiệm thêm chút tiền khi chuẩn bị cho bản thân hoặc cho con bước vào năm học mới.

Mùa thu đến gần cũng là lúc thời trang mùa hè đại hạ giá.  Trước khi những bộ đồ bơi phải nhường chỗ trưng bày cho những chiếc áo len thì bạn đừng quên rinh về nhà 1 bộ (hoặc hơn) nếu cần nhe.

Tháng 9

31/08 – 02/09 (Labor Day long weekend):  Quần áo cho mùa tựu trường thường được giảm giá.  Các mặt hàng gia dụng, đồ trang trí nột thất, và nệm cũng vậy.

Apple thường cho ra mắt thế hệ iPhone mới vào tháng 9, đồng thời cũng sẽ giảm giá thế hệ trước.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch hay cần về sum họp gia đình vào lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Giáng Sinh (Christmas), hoặc năm mới (New Year) sắp tới,  tháng 9 cũng là tháng lí tưởng để tiết kiệm một ít trước khi các hãng hàng không tăng giá vé vào tháng 10, 11, và 12.

Tháng 10

12/10 – 14/10 (Columbus Day long weekend):  Columbus Day cũng là một trong những ngày mua sắm hàng giảm giá tốt nhất trong năm.  Bạn có thể dễ dàng tìm được đồ điện gia dụng với mức khuyến mãi từ 20% – 30%, nệm (có thể tới 50%), quần áo và giày dép (từ 15%-40% tùy cửa hàng).   Trừ khi bạn không thể đợi, nếu không thì đừng mua sắm đồ điện tử trong dịp này, Black Friday mới là dịp tốt nhất và chẳng còn cách ngày này bao lâu.

Tháng 10 cũng là thời gian tốt để mua quần jeans.

Vài ngày trước Halloween (31/10):  Chờ gần sát Halloween mới mua đồ trang trí và trang phục hóa trang để tham gia ngày lễ ma quái này sẽ giúp bạn tiết kiệm ít tiền.

Tháng 11

29/11 (Black Friday) và 1-2 tuần trước đó:  Trước đây, Black Friday sales diễn ra vào ngay ngày thứ 6 sau Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving).  Tuy nhiên những năm gần đây, rất nhiều cửa hàng, đặc biệt các cửa hàng online bắt đầu đợt khuyến mãi hấp dẫn nhất trong năm này từ một, thậm chí hai tuần trước ngày Black Friday.  Hầu như mọi mặt hàng đều được giảm giá, bao gồm cả TV và các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, đồng hồ thông minh,…

Đặc biệt hơn nữa, những nhãn hàng mỹ phẩm cao cấp tung nhiều khuyến mãi cho các sản phẩm của họ, thậm chí còn có quà tặng kèm khi đặt hàng.

Tháng 12

02/12 (Cyber Monday):  Ngày Thứ Hai đầu tiên sau Thanksgiving là ngày các cửa hàng bán lẻ tạo ra để khuyến khích mọi người mua sắm trực tuyến.  Rất nhiều khuyến mãi trong đợt sale Black Friday được lập lại.  Nhiều cửa hàng cũng giảm giá đồ chơi và games.

03/12 (Travel Tuesday):   Thứ ba ngay sau Cyber Monday, như tên gọi, là ngày tốt nhất để đặt vé máy bay, khách sạn, hay tour du thuyền nếu bạn lên kế hoạch đi chơi vào năm sau.

26/12 – 01/01/2010:  Đợt khuyến mãi cuối cùng để kết thúc một năm diễn ra sau Giáng Sinh và kéo dài đến ngày đầu năm mới.

~29/12 – 15/01 (Victoria’s Secret Semi-Annual Sale)
:  Victoria’s Secret mở đợt sale lớn đầu tiên trong năm (đợt thứ hai thường diễn ra vào tháng 6).  Đây là dịp để các nàng mua sắm nội y đẹp mắt với giá rẻ.

Bonus

20/03:  Ngày đầu tiên của mùa Xuân
21/06:  Ngày đầu tiên của mùa Hè
23/09:  Ngày đầu tiên của mùa Thu
21/12:  Ngày đầu tiên của mùa Đông

Thường thì thời trang đầu mùa rất mắc, và càng về gần cuối mùa càng nhiều khuyến mãi.

Your friend,

AN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *